บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเผย น้องมินหัวใจหยุดเต้นนานกว่า 10 นาที ตั้งศพวัดยางสุทธาราม (ชมคลิป)

พ่อน้องมิน เผย ลูกสาวหัวใจหยุดเต้นนานกว่า 10 นาที จนทีมแพทย์สุดยื้อ เบื้องต้นตั้งศพที่วัดยางสุทธาราม เขตบางกอกน้อย กำหนดสวดพระอภิธรรม 3 คืน ก่อนฌาปนกิจศพวันที่ 22 มิ.ย.นี้ ...

จากกรณีที่ นางสาวระภีภรณ์ นาสะอ้าน หรือ น้องมิน ที่เดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ แต่เกิดช็อกหมดสติ ทางญาติจึงได้ประสานทางการไทยให้รับตัวกลับมารักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี ล่าสุด น้องมินได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดอาการหัวใจหยุดเต้นนานกว่า 10 นาที จนทีมแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตของน้องมินเอาไว้ได้

ทางด้าน นายธีระพงษ์ นาสอ้าน บิดาของน้องมิน กล่าวว่า เมื่อคืนนี้ (18 มิ.ย.) ช่วงเวลา 3 ทุ่ม ทางโรงพยาบาลโทรมาแจ้งว่า น้องมิน มีอาการหัวใจหยุดเต้นนานกว่า 10 นาที ทางทีมแพทย์ได้ช่วยกันกู้ชีพขึ้นมา ซึ่งเป็นเหตุให้อาการที่ทรงตัวอยู่กลับทรุดลงไป กระทั่งเมื่อช่วงเวลาตี 4 ที่ผ่านมา น้องมิน ได้จากไปด้วยอาการสงบ

เบื้องต้น บิดาของน้องมิน และญาติๆ ได้นำศพของน้องมิน มาบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 2 วัดยางสุทธาราม เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ โดยมีกำหนดการสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน และจะทำการฌาปนกิจศพในวันพฤหัสบดีที่ 22 มิ.ย.นี้

สำหรับกรณีของน้องมิน ที่ป่วยหนักจนไม่ได้สติระหว่างเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีใต้ จนต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเกาหลี ทำให้มีค่ารักษาพยาบาลเป็นเงินสูงกว่า 1.2 ล้านบาท ญาติพี่น้องผองเพื่อนคนรู้จักต่างระดมทุนช่วยเหลือกันอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นกระแสในโซเชียลที่มีการแชร์เพื่อขอรับเงินบริจาค ก่อนที่ทางกรมการกงสุล และกงสุลไทยในเกาหลี ได้ให้ความช่วยเหลือในการเดินทางกลับมารักษาต่อยังประเทศไทย กระทั่งสิ้นลมหายใจเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แพทย์สุดยื้อ! น้องมิน สาวช็อกที่เกาหลี เสียชีวิตแล้ว

วอนช่วย 'น้องมิน' สาวกาฬสินธุ์เป็นเจ้าหญิงนิทราที่เกาหลี กลับมาไทย